HTX Xe Khách Thống Nhất nỗ lực phục vụ hành khách – Bài viết: PHAN LỮ HOÀNG HÀ

Từ khi cầu Rạch Miễu thông xe và thị xã Bến Tre trở thành thành phố vào dịp 2-9-2009, bức tranh giao thông đường bộ ở Bến Tre ngày một khởi sắc mà sinh động nhất là hoạt động của xe buýt. Những tuyến xe buýt nay đã tủa khắp trên ba dãy cù lao Bến Tre, trong đó có 4 tuyến của Công ty TNHH 1 thành viên Xe Buýt Bến Tre thuộc HTX Xe Khách Thống Nhất. 

Chủ nhiệm HTX Xe Khách Thống Nhất tỉnh Bến Tre Nguyễn Văn Được (Nhựt Tân) cho biết: HTX Xe Khách Thống Nhất được thành lập ngày 14-8-1995 theo quyết định số 845 của UBND tỉnh Bến Tre. Đến nay, HTX đã qua 3 kỳ Đại hội xã viên và Đại hội đại biểu xã viên, hiện HTX có 174 xã viên. Từ đầu năm 2006, để phục vụ hành khách đi lại dễ dàng trong tỉnh và liên tỉnh theo đề án vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Sở GTVT Bến Tre, HTX đã thành lập Công ty TNHH 1 thành viên Xe Buýt Bến Tre do Phó Chủ nhiệm HTX Nguyễn Tấn Hồng làm giám đốc Công ty. Như vậy, kể từ năm 2007, ngành nghề kinh doanh của HTX gồm dịch vụ vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định; ô tô hợp đồng và vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

            Về tuyến cố định, HTX hiện có 71 xe loại từ 25 đến 50 chỗ ngồi, hoạt động trên 28 tuyến, tuyến dài nhất từ TP Bến Tre đến huyện Easup (tỉnh Đắc Lắc) với 510 km. Tuyến gần nhất là từ TP Bến Tre đến Bến xe Miền Tây (TPHCM). Ngoài ra, tuyến cố định còn có các tuyến từ Bến Tre đi Phước Long, Bảo Lộc, Long Khánh, Vũng Tàu, Cần Thơ, Mộc Hóa, Gia Nghĩa…Xe chạy theo phương thức hợp đồng. Hiện HTX có 112 xe, loại từ 12 đến 46 chỗ ngồi, nhiều nhất là loại 16 chỗ ngồi. Với xe hợp đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng, xe có thể chạy trên toàn quốc.

            Về xe buýt vận tải hành khách công cộng, Công ty TNHH 1 thành viên Xe Buýt Bến Tre hiện có 43 xe buýt loại B 40 đến B 45, hoạt động 4 tuyến nội tỉnh. Giám đốc Công ty Nguyễn Tấn Hồng nhấn mạnh: “Theo qui định của công ty, trên 4 tuyến xe buýt nói trên là không quá 20 phút phải khởi hành một chuyến. Việc này, các chủ phương tiện và lái xe luôn thực hiện tốt”. Và ông Hồng tỏ ra phấn khởi khi nhắc đến tuyến xe buýt  từ TP Bến Tre đến xã Tân Hào (Giồng Trôm) mới mở hồi cuối năm 2009, khi cầu Rạch Miễu thông xe chưa đầy một năm và thị xã Bến Tre vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đây là tuyến giao thông đường bộ về các xã vùng sâu, heo hút của huyện Giồng Trôm (Sơn Phú, Phước Long, Thạnh Phú Đông, Tân Lợi Thạnh và Tân Hào theo tỉnh lộ 887) mà giờ đây, những chuyến xe buýt là hình ảnh sống động nhất bởi xe buýt đã giúp cho người dân ở đây đến TP Bến Tre và ngược lại một cách dễ dàng, nhanh chóng. Một người ở dân ở cạnh cầu nông thôn Mướp Sát (xã Tân Hào) nói với tôi: “ Nhiều chiếc cầu ở nông thôn đã được đầu tư xây dựng giúp ấp liền ấp, xã liền xã. Rồi bây giờ, lại còn được ngồi trên xe buýt từ Tân Hào đi TP Bến Tre, mọi việc tôi cứ ngỡ như... mơ”.

           

Bốn tuyến xe buýt của Công ty TNHH 1 thành viên Xe Buýt Bến Tre khởi hành và kết thúc chạy trong ngày cụ thể như sau:

-          Tuyến Bến phà Cổ Chiên (Mỏ Cày Nam) đi Bến xe Khách Tiền Giang (TP Mỹ Tho), dài 48 km, khởi hành tại Bến phà Cổ Chiên lúc 4 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 17 giờ 30. Phía Bến xe Tiền Giang, khởi hành lúc 5 giờ sáng và kết thúc lúc 18 giờ 30.

-          Tuyến Bến xe Khách Bến Tre đi Tiệm Tôm (xã An Thủy, BaTri), dài 52 km, khởi hành tại Bến xe Khách Bến Tre lúc 5 giờ sáng và kết thúc lúc 19 giờ. Ở Tiệm Tôm, khởi hành lúc 3 giờ sáng và kết thúc lúc 17 giờ 30.

-          Tuyến TP Bến Tre (Hồ Trúc Giang) đi chợ Tiên Thủy (Châu Thành), dài 21 km, ở hai đầu tuyến khởi hành lúc 5 giờ 30 sáng và kết thúc lúc 17 giờ 45.

-          Tuyến TP Bến Tre (Hồ Trúc Giang) đi Tân Hào (ngang qua, Phước Long, Thạnh Phú Đông và Tân Lợi Thạnh), dài 31 km, khởi hành tại TP Bến Tre lúc 5 giờ 45 sáng và kết thúc lúc 17 giờ 40. Tại Tân Hào, khởi hành lúc 5 giờ sáng và kết thúc lúc 17 giờ 10.

         Chủ nhiệm HTX  Xe Khách Thống Nhất Nguyễn Văn Được tâm huyết: “HTX chúng tôi luôn đổi mới phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ cùng cung cách phục vụ hành khách văn minh lịch sự. Nâng cao năng suất lao động để giảm giá thành. Từng lúc điều chỉnh giá vé phù hợp với xu thế thị trường để đủ bù đắp chi phí và có lãi. Mở rộng loại hình kinh doanh, từng bước khẳng định thương hiệu của mình để thu hút khách đi xe”. Đồng thời ông cũng thừa nhận, trong bước đầu mở rộng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, một số xe trên một số tuyến đã phục vụ chưa tốt đối với hành khách nhất là vấn đề văn minh giao tiếp nơi công cộng và chạy xe quá tốc độ. Do vậy, Công ty TNHH 1 thành viên Xe Buýt Bến Tre sẽ thường xuyên chỉnh sữa, động viên xã viên, lái xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ. Đặc biệt giáo dục về lương tâm đạo đức của người lái xe khi tham gia giao thông, nâng cao các kỹ năng lái xe buýt để bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến xe buýt của Công ty hoạt động.

 

           


Các tin khác


Funny film

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.


Liên kết WebSite

Lượt người truy cập
Đang online : 2
Lượt truy cập : 1,942,518